Các doanh nghiệp kinh doanh vàng ghen tỵ với PNJ

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng ghen tỵ với PNJ

Thời gian vừa qua, KD vàng miếng có đặc thù lợi nhuận mỏng nên hầu hết các DN kinh doanh vàng đều đang thâm nhập sâu hơn vào thị trường vàng trang sức, kim cương – những SP có tỷ suất lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

Nắm bắt được điểm cốt lõi đó, CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) – một doanh nghiệp lớn trong ngành vàng bạc đá quý đã thay đổi chiến lược trong những năm gần đây khi tập trung vào mảng vàng bạc trang sức và kết quả mang lại là rất lớn.
Các doanh nghiệp kinh doanh vàng ghen tỵ với PNJ
Năm 2015, tổng doanh thu của PNJ đạt gần 7,7 nghìn tỷ đồng, trong đó hoạt động kinh doanh trang sức vàng chiếm 78% tổng doanh thu. Đây là kết quả đáng mong ước của nhiều doanh nghiệp vàng khi giá vàng lao dốc từ cuối năm 2011 cùng việc NHNN siết chặt thị trường vàng miếng trong năm 2012 .

Ngoài ra, dấu ấn trong năm 2015, PNJ đã khai trương 48 cửa hàng mới và với 194 trung tâm kim hoàn trải rộng khắp 45 tỉnh thành trên cả nước tính đến cuối năm 2015, PNJ hiện sở hữu hệ thống phân phối trang sức lớn nhất Việt Nam.

Năm qua cũng là một năm phấn khởi với cổ đông của doanh nghiệp, tổng cổ tức năm 2015 mà PNJ chi trả cho cổ đông là 15% bằng tiền – một con số “nằm mơ” của bao cổ đông các ngân hàng hay doanh nghiệp khác.

Không những vậy, PNJ lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2015, đồng thời giá trị cổ phiếu không ngừng gia tăng. Thống kê của chúng tôi cho thấy trong 6 tháng qua, PNJ đã lọt top các cổ phiếu trên sàn HOSE vươn lên mức giá cao nhất, không những thế, còn là giá cao nhất kể từ khi niêm yết (giá điều chỉnh).

Cổ phiếu PNJ đã cần mẫn đi lên từ cuối năm 2015 đến nay đã vươn lên mức giá cao nhất kể từ khi niêm yết (năm 2009): 61.000 đồng/cp.
Hứa hẹn nhiều kỳ tích năm 2016

Với định hướng là công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu tại châu Á, giữ vị trí số 1 trong các phân khúc thị trường trang sức trung và cao cấp tại Việt Nam, PNJ xác định năm 2016 là năm quan trọng đánh dấu cột mốc 28 năm PNJ phát triển bền vững và là năm thứ tư chuyển mình mạnh mẽ từ công cuộc tái cấu trúc toàn diện doanh nghiệp trong chiến lược phát triển 10 năm (2012-2022) của PNJ.

Chủ tịch HĐQT – bà Cao Thị Ngọc Dung cho biết trong năm nay, PNJ sẽ nối đà tăng trưởng khả quan, thực hiện các giải pháp mũi nhọn như đầu tư, mở rộng có chọn lọc hệ thống bán lẻ trên cả nước, phát triển thị trường, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đầu tư máy móc dây chuyền sản xuất trang sức công nghệ cao… là các cam kết thể hiện tham vọng mạnh mẽ để PNJ thực hiện các định hướng mục tiêu của năm 2016.

Theo dự báo của các chuyên gia, triển vọng kinh doanh vàng trang sức trong nước sẽ phát triển nhanh. Đặc biệt nhờ vào những yếu tố tích cực, các hiệp ước thương mại vừa ký kết như TPP, AEC, các doanh nghiệp giàu tiềm lực trong nước sẽ đứng trước vận hội lớn để vươn ra khu vực và thế giới.

Những sự kiện này chắc chắn sẽ tác động nhiều đến thị trường cũng như đặt ra thử thách mới cho khả năng thích nghi của các doanh nghiệp năng động, trong đó có PNJ, trước một sân chơi lớn đầy tính cạnh tranh khốc liệt.

Lãnh đạo PNJ cho biết thử thách cũng sẽ chính là những cơ hội để PNJ tiếp tục chinh phục những thành công mới và sẽ hứa hẹn nhiều kỳ tích bất ngờ trong năm 2016.

Kết thúc quý 1/2016, PNJ đạt doanh thu 2.356 tỷ đồng, tăng 12% so cùng kỳ và đạt 27% kế hoạch năm. Trong đó doanh thu trang sức đạt 1.820 tỷ đồng, tăng 20% so cùng kỳ và đạt 27% kế hoạch năm. Lợi nhuận gộp đạt 415 tỷ đồng, tăng 45% so cùng kỳ và đạt 32% kế hoạch năm.

Vào tháng 3/2016, PNJ tiếp tục là doanh nghiệp trang sức duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất năm 2015. Vinh dự hơn, vào đầu tháng 4/2016, bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc PNJ – đã được tạp chí Forbes Asia bình chọn vào Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á (Asia’s 50 Power Businesswomen).

PNJ vẫn luôn không ngừng phát huy thế mạnh về mạng lưới rộng khắp cả nước, mới đây, sáng ngày 21/5/2016, PNJ đã long trọng tổ chức Lễ khai trương Trung tâm kim hoàn (TTKH) PNJ thứ 200 ở số 5 đường Tân Mỹ, phường Tân Phú, quận 7 TP HCM. Với nhiều năm trước, con số 200 cửa hàng trên cả nước là niềm mơ ước của PNJ nhưng đến hôm nay giấc mơ đó đã thành hiện thực.
Cửa hàng số 200 đã được khai trương ngày 21/5/2016

Bà Nguyễn Thị Cúc – Phó TGĐ PNJ phát biểu tại lễ khai trương TTKH thứ 200 của PNJ cho biết: Kể từ đầu năm 2016 đến nay, PNJ đã khai trương 10 TTKH mới, trong kế hoạch khai trương 38 TTKH mới trong năm nay.

Chiến lược PNJ đặt ra trong 10 năm từ 2012 – 2022, hệ thống phân phối của PNJ sẽ đạt 300 cửa hàng trên toàn quốc. Với tốc độ phát triển như hiện nay, có thể PNJ sẽ đạt con số 300 cửa hàng sớm hơn kế hoạch, tiếp tục khẳng định theo đuổi tầm nhìn của PNJ là công ty chế tác và bán lẻ trang sức hàng đầu Châu Á, giữ vị trí số một trong phân khúc thị trường trung, cao cấp tại Việt Nam.

Bà Cúc nhấn mạnh, đầu tư để mở một cửa hàng mới khoảng 13 tỷ đồng, mục tiêu đặt ra là trong 18 tháng các cửa hàng mới khai trương kinh doanh sẽ có lãi, nhưng hầu như các cửa hàng mới mở điều đạt hiệu quả sớm hơn kỳ vọng. Các cửa hàng PNJ luôn ở những trung tâm các khu đô thị, thành phố lớn, sầm uất, vị trí đắc địa, không gian các cửa hàng luôn được thiết kế rất sang trọng, hiện đại để phục vụ tốt nhất cho Khách hàng.

Như vậy, với những nỗ lực và tham vọng mà PNJ đang miệt mài thực hiện, trong thời gian tới hứa hẹn nhiều điều bất ngờ sẽ nối dài hành trình thành công của một thương hiệu vàng PNJ – luôn vững vàng và tỏa sáng.

Theo cafef.vn