Các doanh nghiệp chay ì thuế

Các doanh nghiệp chay ì thuế

Cục Hải quan Thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách 77 doanh nghiệp nợ thuế quá hạn với tổng số tiền nợ thuế hơn 72 tỷ đồng.

Mặc dù Cục Hải quan Thành phố Hà Nội đã đôn đốc nhiều lần song các doanh nghiệp trong danh sách công bố nợ thuế lần này thuộc diện nợ thuế quá hạn quá 90 ngày.
Các doanh nghiệp chay ì thuế
Trong số 77 doanh nghiệp, có rất nhiều doanh nghiệp có số thuế nợ lên đến hàng chục tỷ đồng. Đứng đầu là Công ty TNHH Công nghiệp và Thương mại Toàn Thắng với số tiền nợ thuế gần 21 tỷ đồng.

Tiếp đến là Công ty CP XNK tổng hợp và chuyển giao công nghệ Việt Nam và Công ty TNHH thương mại tổng hợp Hương Thành còn nợ thuế trên 7 tỷ đồng.

Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp trong danh sách nợ thuế này từng nổi đình nổi đám, giờ đang đứng trên bờ vực phá sản. Đơn cử như Công ty CP ô tô Xuân Kiên Vinaxuki nợ thuế hơn 1,3 tỷ đồng, hiện doanh nghiệp này đang trong tình trạng nợ chồng chất có nguy cơ phải bán nhà máy; Còn Công ty CP Tập đoàn Thái Hòa với số tiền nợ thuế gần 600 triệu đồng, doanh nghiệp này khá nổi tiếng trên thị trường cà phê, nhưng từ năm 2013 đến nay, tên tuổi của doanh nghiệp này đã dần vắng bóng trên thị trường…

Trước đó, vào hồi đầu năm 2016, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) cũng đã công bố danh sách sách 64 doanh nghiệp nợ thuế chây ì nhiều năm liền, với tổng số nợ gần 3,4 tỷ đồng.

Theo cafef.vn